Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Phụ nữ cho con bú với thời gian càng dài thì càng ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không nuôi con bằng sữa mẹ.

Nghiên cứu đa trung tâm có tên CARDIA thực hiện trên 1.238 phụ nữ Mỹ tuổi từ 18-30 (trung bình 24,2 tuổi) giai đoạn 1985-1986 và theo dõi suốt ba thập kỷ qua.

Theo tiến sĩ Erica P. Gunderson – trưởng nhóm nghiên cứu, có sự liên quan rất mạnh mẽ giữa thời gian cho bú sữa mẹ và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn, kể cả đã tính đến các yếu tố gây nhiễu bao gồm chủng tộc, tình trạng tăng đường huyết thai kỳ, lối sống, trọng lượng cơ thể… và các nguy cơ bệnh chuyển hóa khác trước khi mang thai.

Một trong những cơ chế có thể giải thích là ảnh hưởng của hormon lactogen cũng như những tác động có lợi của quá trình sản xuất sữa lên tế bào tuyến tụy .

“Từ lâu chúng ta đã biết cho con bú có nhiều ích lợi cho cả bà mẹ và trẻ, tuy nhiên các bằng chứng trước đây chỉ cho thấy những tác động yếu ớt lên một số bệnh mãn tính ở phụ nữ” – tiến sĩ Tracy Flanagan, giám đốc Trung tâm sức khỏe phụ nữ Kaiser Permanente (Bắc California, Hoa Kỳ), nhận xét.
===============
Kho Đồ Sơ Sinh – Kho Đồ Sơ Sinh
Hotline: 0934550377
#KhoĐồSơSinh #BệnhTiểuĐường #NuoiConBằngSữaMẹ #SứcKhỏeMẹBé

z